[Cẩn Thận Sau 7 Giờ Tối] 4 Việc Tuyệt Đối Không Nên Làm Để Tránh "Đột Quỵ"

Kang Seung Young
Thứ Sáu, 07/07/2023

Bí Quyết Để Cải Thiện Sức Khỏe Và Tránh Nguy Cơ "Đột Quỵ" Trong Cuộc Sống Hằng Ngày

Hiện nay với nhịp sống gấp gáp và áp lực công việc không ngừng đang gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. Đặc biệt thói quen và lối sống không lành mạnh sau 7 giờ tối có thể gây ran guy cơ “đột quỵ”. Để bảo vệ sức khỏe và tránh những hậu quả đáng tiếc, hãy lưu ý 4 việc tuyệt đối không nên làm sau 7 giờ tối.

 

1 Ăn quá nhiều vào buổi tối: Nạp nhiều thức ăn vào buổi tối là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Đồ ăn dầu mỡ và nhiều calo gây căng thẳng và áp lực lên hệ tiêu hóa dẫn đến nguy cơ “đột quỵ”. Thay vì đổ lỗi cho thức ăn, hãy lựa chọn cho mình một bữa tối nhẹ nhàng và đủ dinh dưỡng như rau xanh, thực phẩm giàu chất xơ và ngũ cốc hỗ trợ tim mạch.

 

2 Làm việc căng thẳng: Tiếp tục làm việc căng thẳng sau 7 giờ tối không chỉ gây mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân mà còn gây áp lực lên tâm trí và cơ thể. Điều này gây ra các vấn đề về tim mạch và huyết áp cao. Cố gắng sắp xếp cho mình thời gian thư giãn, tập thể dục nhẹ nhàng hay tán gẫu với gia đình, bạn bè.

 

3 Sử dụng quá lâu thiết bị điên thử: Đèn màn hình và ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. Mất ngủ và rối loạn giấc ngủ dẫn đến nguy cơ mắc các vấn đê về tim mạch và sức khỏe tổng thể. Hạn chế việc sử dụng thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ và tạo ra một môi trường yên tĩnh, thoáng đãng để giúp cơ thể nghỉ ngơi một cách tốt nhất.

 

4 Sử dụng bia rượu vào buổi tối: Dù 1 ly rượu có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng việc uống quá nhiều rượu vào buổi tối thì nó đang tàn phá cơ thể bạn. Rượu là chất kích thích làm tăng huyết áp và lượng đường trong máu, gây ra các vấn đề về tim mạch, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nếu bạn muốn thưởng thức rượu, hãy làm điều đó với một lượng vừa phải.

Chúng ta không thể tránh hết những yếu tố căng thẳng trong cuộc sống, nhưng việc hiểu và chủ động điều chỉnh lối sống sẽ giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ “đột quỵ” Hãy để sau 7 giờ tối trở thành thời gian giành cho sự thư giãn, chăm sóc sức khỏe và tạo điện kiện cho một giấc ngủ ngon.

MMKorea mong muốn đem đến quý khách hàng những thông tin bổ ích trong cuộc sống. Hướng tới một Việt Nam khỏe mạnh, am hiểu và thông thái trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Fanpage: Công ty TNHH MMKorea

Hotline: Ms: Hương 0373142499

Viết bình luận của bạn